Rau Củ Quả Sạch

Gừng củ

  • Chữa đau dạ dày hiệu quả

    Bệnh đau dạ dày là do các vết viêm loét trên niêm mạc dạ dày. Gừng có tác dụng chống viêm nên chữa chứng đau dạ dày, viêm loét dạ dày rất hiệu quả. Trong quá trình chữa đau dạ dày, gừng lại không làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa như với các loại thuốc tây khác. Mỗi sáng uống 1 ly trà gừng mật ong, mỗi tuần uống 3-4 lần sẽ giảm nhanh các triệu chứng đau dạ dày.

    Giảm các chứng bệnh đau đầu

    Gừng giúp giảm nhanh các cơn đau đầu và đau nửa đầu. Khi bị đau đầu, nhai sống 1 lát gừng tươi, sau 30 phút các cơn đau đầu sẽ dần tan đi.

    Hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường

    Các nhà nghiên cứu và các chuyên gia y tế khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường nên dùng gừng để hỗ trợ chữa bệnh. Uống 1 ly trà gừng vào buổi sáng giúp kiểm soát hoạt động của lượng đường trong máu.

    Chữa bệnh rối loạn tiêu hóa

    Nếu bị mắc các chứng bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu,… thì nên uống trà gừng hay ăn canh có bỏ gừng. Dùng gừng để chữa rối loạn tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn của bệnh nhân.

    Kiểm soát hoạt động tim mạch

    Các bác sĩ cho rằng dùng gừng sẽ chữa được các bệnh liên quan đến tim mạch, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và giảm nguy cơ đột quỵ tim. Gừng giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu và trong tim mạch.

    Chữa bệnh về đường hô hấp

    Tính ấm, kháng viêm của gừng dùng chữa được các bệnh về hô hấp như: cảm cúm, ho, khan tiếng, viêm phế quản, hen suyễn, khó thở,….Khi bị bệnh về hô hấp, nên uống trà xanh nấu loãng, xắt thêm vài lát gừng vào, cho thêm ít mật ong và bảo quản trà còn độ ấm, uống trong ngày.

    Dùng gừng chữa rối loạn kinh nguyệt

    Dùng gừng không chỉ điều kinh mà còn làm giảm các cơn đau vào thời kỳ kinh nguyệt. Muốn kinh nguyệt đều đặn, mỗi tuần nên uống trà gừng 3-4 lần vào sau bữa ăn sáng.

    Giảm stress

    Gừng giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn đầu óc. Cảm thấy mệt mỏi và áp lực, nên nhâm nhi một ly trà gừng thật chậm để cảm nhận sự thoải mái mà gừng mang lại.

    Điều trị ung thư

    Bệnh nhân ung thư nên dùng gừng làm gia vị cho bữa ăn hàng ngày, điều này giúp làm giảm tình trạng phát triển của các khối u ung thư.

    Chữa  bệnh sốt rét

    Bị sốt rét, vàng da uống trà gừng bệnh sẽ mau giảm. Cho bệnh nhân sốt rét mặc ấm, ăn cháo loãng và uống kèm 1 ly trà gừng.

Sản phẩm cùng loại khác

Kim chi Hàn Quốc

Xả

Khoai tây hồng Đà Lạt

Ngọn su su

Cà chua Beef Đà Lạt

Nấm kim châm Kinoko

Nấm hương tươi

Cần tây

Nấm đùi gà

Mướp đắng hữu cơ